Nhà xanh – Phủ Tổng Thống

Điểm nổi bật của Toà nhà Tổng thống Cheong Wa Dae là những viên gạch màu xanh. Đó là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của du khách khi đến tham quan nơi đây. Các viên ngói xanh và mái nhà mịn kết hợp tuyệt đẹp với bối cảnh của núi Bugaksan đằng sau.

Bên trong Cheong Wa Dae bao gồm Văn phòng Chính, Yeongbingwan, Chunchugwan, Nokjiwon, thung lũng Mugunghwa và Seven Palaces. Thật thú vị khi thấy rằng những tòa nhà này đều có những hình dáng đặc biệt. Các tòa nhà được thiết kế đẹp và duy nhất, được xây dựng theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Những viên gạch ngói màu xanh và hình dạng đường cong trơn của mái văn phòng chính được xây dựng thanh lịch. Khoảng 150 nghìn viên gạch lợp mái nhà của Phủ Tổng Thống. Mỗi viên đều được đặt  riêng biệt để được sử dụng trong hàng trăm năm. Nếu bạn rẽ sang phải bạn sẽ thấy Chunchugwan. Mái của Chunchugwan được làm bằng ngói đất. Đây là nơi mà các cuộc họp báo của tổng thống được tổ chức. Ở phía bên trái của văn phòng chính, có Yeongbingwan. Được thiết kế để tổ chức các hội nghị lớn và các sự kiện chính thức cho khách nước ngoài.

Bạn có thể đi dọc theo Nokjiwon và thung lũng Mugunghwa. Tại Nokjiwon các vị tổng thống trước đây đã trồng cây trong dịp tưởng niệm. Có một cây trồng tại đây nổi tiếng được 310 năm tuổi. Thung lũng Mugunghwa có những bông hoa đầy màu sắc, một đài phun nước, tượng phượng hoàng. Tốt nhất là nên đến đây từ tháng 7 đến tháng 10 khi hoa Mugunghwa nở rộ.

Đi dạo quanh các con đường ngay bên ngoài Nhà xanh  là một niềm vui bình dị mỗi ngày. Các con đường đi từ Cung điện Gyeongbokgung tới Nhà xanh và đến công viên Samcheong-dong. Đi bộ từ Cửa Đông Cung điện Gyeongbokgung đến Nhà xanh là con đường đẹp nhất.

Telephone 
+82-2-730-5800

Closed 
Every Sunday, Monday and National holidays

Address: 1, Cheongwadae-ro, Jongno-gu, Seoul

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger